Following your Heart

Luna ra khỏi lớp của giáo sư Flitwick, cô vừa mới cảm ơn giáo sư vì tiết học thú vị họ đã có hôm nay. Cô thích Bùa chú; đó là một trong những môn học yêu thích của cô. Giáo sư Flitwick luôn luôn dạy họ thứ gì đó mới mẻ và thú vị. Thì thầm với chính mình, Luna rẽ qua một góc và khi cô đi qua cửa sổ đầy sương cô đứng lại để trông ra một bầu trời đầy sao. Khi khuôn mặt cô dán vào khung cửa cô nghe thấy tiếng bước chân tiến lại gần. Chúng đứng cách nơi cô đứng một vài feet.

“Xin chào!” Luna nói, quay lại đằng sau.

Đứng trước mặt cô là một người con trai cao ráo, với mái tóc màu bạch kim và đôi mắt xám làm Luna nhớ về làn khói thuốc. Cô sẽ có thể nói là anh ta trông đẹp trai nếu như anh không có một nụ cười khó chịu trên môi đến vậy. Tên anh là Draon – à không, không phải. Draco, chính xác, Draco Malfoy. Anh là một phù thủy sinh nhà Slytherin năm thứ sáu, tất cả đã có trên huy hiệu của anh. Luna đã nghe Ginny nói về anh, và những thứ cậu ấy nói đều không tốt tí nào. Luna sẽ phải cẩn thận với những gì cô sắp nói thôi.

“Chào Loony,” hắn gượng cười.

Luna đứng thẳng lên và nói với anh những gì ba cô đã nói với cô, “Em không điên, em chỉ khác biệt.”

Draco nhún vai, “Thì cũng như nhau thôi hà!”

“Không,” Luna bình tĩnh trả lời, “Đó là cách duy nhất để có thể nói về điều này. Tất cả mọi người đều khác nhau.”

Nhận ra rằng mình đang yếu thế, Draco liền chuyển chủ đề. “Tại sao em lại để đũa phép của mình ở đó?” anh chỉ vào tai cô đầy chế nhạo. “Nó nhìn ngu ngốc lắm.” Luna mất một lúc để giải thích rằng nó luôn ở đó khi cô cần nếu cô để nó ở sau tai của cô.

“Tất cả chỉ là biện hộ,” Draco lầm bầm, biết rằng cô có thể nghe những gì anh nói.

Luna mặc kệ lời nhận xét đó như những gì cô đã làm với những người khác. “Tại sao anh lại không thích anh ta?” cô hỏi, chỉ ngón tay mình về một lỗ hổng lớn trên bức tường đá.

“Không thích ai cơ?” Draco hỏi.

“Harry, anh ấy có vẻ tốt với em.”

“Potter là một thằng đần, và nếu hắn và anh trở thành bạn, điều mà không thể nào xảy ra được, cha anh sẽ giết anh,” Draco phản bác.

Luna sốc. “Anh ấy là một trong những người đã ở Bộ đúng không?” cô nói. Draco không trả lời nên cô đoán rằng cô đã đúng. “Anh không cần phải theo họ, anh biết mà.”

Một con nhện vừa ra khỏi lỗ hổng trên tường. Luna bắt nó lại và chơi với nói, quan sát khi nó chạy trên tay mình.

“Ai?”

“Ba của anh và những người muốn làm hại chúng ta. Anh tốt hơn họ nhiều. Họ không nên điều khiển tương lai hay cả cách suy nghĩ của anh. Dạo này sao hỏa đã sáng lên, sáng hơn mọi năm. Chúng ta đã gần kề với cuộc chiến; đừng đứng về phía sai trái.”

Draco nhìn chằm chằm xuống chân mình, cảm thấy làm tiếc cho bản thân mình và ước rằng anh có thể tránh xa khỏi người ba của mình và ở cùng phe với thầy Dumbledore. Điều đó sẽ có thể xảy ra khi và chỉ khi thằng Harry Potter và mấy đứa bạn dở hơn của hắn không ở phe tốt.

“Nhiều khi chúng ta phải quên đi niềm kiêu hãnh của bản thân,” Luna nói như thể đọc được suy nghĩ của anh. “Làm theo những gì con tim mách bảo, chứ không phải là ba của anh. Làm những gì đúng đắn chứ không phải là những gì dễ dàng.”

Draco ngước mặt lên, nhưng Luna đã đi rồi. Làm theo những gì con tim mách bảo, chứ không phải là ba của anh. Từng từ ngữ vang vọng trong tai anh. Luôn khó hơn khi biến lời nói thành hành động, nhưng anh vẫn sẽ phải cố gắng.

* * *

Link: https://www.fanfiction.net/s/2447785…ing-your-Heart

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s