[Cheer Up] Hãy phơi phới lên, những Ravenclaw buồn bã!

Bạn là một Ravenclaw và bạn cảm thấy buồn bã? Tại sao chứ? Có rất nhiều thứ tốt đẹp về Nhà Ravenclaw đó!

Những Ravenclaw cực kì thông minh luôn ấy!

Thật vậy đó, những Ravenclaw thật tuyệt vời. Ấn tượng của Nhà là trở nên thông minh như bước ra từ sách vậy, những những Ravenclaw còn hơn cả thế nữa. Đây là Nhà cho những con người tò mò, mưu mẹo và sáng tạo. Chúng ta có phòng cho những nghệ sĩ và những nhà văn, nhưng cũng có phòng cho những người yêu thích lô-gíc và đam mê khoa học: cuối cùng thì, Ravenclaw là Nhà của nhiều nhà phát minh ở thế giới Phù thủy nhất.

Ravenclaw cảm thấy hứng thú với sự thông thái. Họ cảm thấy hứng thú với kiến thức. Đây là những cú ghi điểm tuyệt vời: hiểu biết nhiều hơn về thế giới xung quanh bạn và việc cố gắng dạy những người thiếu hiểu biết là một lối đi đáng ngưỡng mộ. Những Ravenclaw vẫn có thể có được phẩm chất của những Nhà khác – họ vẫn có thể đầy tham vọng như Slytherin, dũng cảm như Gryffindor, hay trung thành và chăm chỉ như Hufflepuff – nhưng sự quan tâm của họ đến kiến thức và lòng căm thù sự dốt nát có giá trị hơn những phẩm chất khác nhiều. Ở Pottermore, những Ravenclaw thường hay hướng về tương lai – họ chỉ quan tâm đến việc tiến về phía trước, khám phá những điều mới lạ, và làm sáng tỏ những bí mật chưa được bật mí. Những Ravenclaw thường dí dỏm, khôn ngoan, khéo léo, sáng tạo, độc lập, đề cao cá nhân và luôn luôn mong muốn hoàn thiện bản thân, và đây là những phẩm chất rất tuyệt vời để có được.

Nếu bạn học giỏi ở trường, đây là Nhà nơi bạn được khuyến khích – nơi bạn cảm thấy như đang ở nhà và không bị nhạo báng vì học tốt ở trường. Và nếu bạn không giỏi như vậy – nếu sự thông minh của bạn thuộc về một nơi khác ngoài những môn học truyền thống, hoặc bạn có vấn đề với một môn nào đó – bạn sẽ luôn tìm thấy người có thể giúp bạn. Ravenclaw luôn mong muốn để chia sẻ kiến thức với nhau.

Và việc được ở trong một Nhà đầy những người có khát khao biết được mọi thứ có nghĩa rằng những Ravenclaw thường là những người thú vị. Cho dù họ quan tâm đến mọi thứ hay chỉ quan tâm được một thứ duy nhất (như là Ollivander), những Ravenclaw sẽ biết rất nhiều về thứ gì đó, và rất tuyệt vời khi nói về thứ đó. Tóm lại thì, những Ravenclaw là những người vô cùng hấp dẫn và những người bạn hoàn hảo – giống như bạn vậy!

Những Ravenclaw xấu xa cũng không đến nỗi tệ lắm.

Chắc chắn rồi, Ravenclaw có nhiều nhân vật xấu hơn Hufflepuff hay Gryffindor, nhưng thường thì, những Ravenclaw đi theo con đường hắc ám ấy (như Lockhart và Quirrell) đã chọn những mục đích không-mang-tính-Ravenclaw-tí-nào: Lockhart quan tâm nhiều đến danh tiếng và vinh quang, trong khi Quirrell lại khao khát sức mạnh (và có thể là vinh quang khi giúp Voldemort trở lại hoặc sự nổi tiếng khi trở thành Chúa tể Hắc ám tiếp theo; theo Pottermore; động cơ của hắn vẫn chưa xác định được. Và, vâng, vẫn chưa có bằng chứng chính xác cho thấy rằng Lockhart đã ở trong Ravenclaw, mà chỉ có mỗi một bức chân dung làm nền trong tập Phòng chứa Bí mật – có nghĩa rằng, nếu hắn không phải là Ravenclaw, thì Ravenclaw chỉ có Quirrell và Marietta Edgecombe là “kẻ xấu”, và Marietta thậm chí không phải là kẻ xấu nếu so sánh với Quirrell hay ngay cả những học sinh xấu xa nhất mà chúng ta thấy – những “nhân vật phản diện” của Ravenclaw có xu hướng lạc lối hơn là độc ác, và Quirrell còn đáng thương hơn).

Tôi đã nghe nhiều người nói rằng “Tôi không thể ở trong Nhà Ravenclaw, điểm của tôi không tốt chút nào,” hay “Tôi không thể vào Ravenclaw, tôi không phải mọt sách”. Nhưng Ravenclaw có chỗ cho những người không đạt điểm cao nhưng lại quan tâm đến việc tìm hiểu về những thứ khác, cũng giống như Ravenclaw có chỗ cho những ngôi sao Quidditch và người nổi tiếng như Cho Chang hay Roger Davies. (Điều duy nhất mà Ravenclaw không dành chỗ cho là những người thô lỗ với mọt sách và những người học giỏi; tóm lại thì, đây là Nhà tốt nhất cho những kẻ lập dị và những người có lối suy nghĩ khác biệt). Và, nói về Cho, đây là nhân vật bị người ham mộ phỉ báng không thương tiếc: trong Hội Phượng hoàng, cô đau buồn khi mất đi người thương yêu, và sau đó mất tình yêu tiếp theo bởi vì cô đã đứng lên bảo vệ cho một người bạn mà cô biết rằng người đấy sai – là một đặc điểm khá đáng ngưỡng mộ để có được, có nghĩa rằng cô sẵn sàng gắn bó với người bạn thân nhất của mình thay vì từ bỏ người đó.

 

Ravenclaw luôn khoan dung với những người khác biệt.

Ravenclaw là ngôi nhà tốt nhất cho những người lập dị, kỳ quặc – có một sự khoan dung đầy trí tuệ ở đó, có khả năng chứa chấp những người có ý kiến khác nhau hay sở thích kì lạ, và vẫn cởi mở với những kẻ khác người. Ravenclaw là Nhà của những người có vẻ buồn cười với những người khác – trong khi Gryffindor sẽ tránh xa, Hufflepuff nhìn chằm chằm, và Slytherin thì cười đểu, Ravenclaw sẽ chào đón người ta với vòng tay rộng mở và mong muốn tìm hiểu thêm về những gì họ đang làm. Đây là Nhà nơi bạn không phải lo lắng về việc bị trêu chọc.

Ravenclaw không chỉ có các mọt sách – nhưng nó chắc chắn là Nhà sẽ chào đón họ với vòng tay rộng mở, và là nơi mà những người có sở thích thất thường có thể tìm thấy cho mình một người bạn mà không sợ bị chê cười. Những Ravenclaw tò mò, sáng tạo, thông minh – và đủ khôn ngoan để nhận ra trí thông minh có nhiều dạng khác nhau.

 

Ravenclaw có Luna, Filius Flitwick, và Garrick Ollivander!

Chính xác, chúng ta có Luna Lovegood, là phù thủy sinh duy nhất không phải là Gryffindor đi cùng Harry đến Sở Bảo mật, và là thành viên duy nhất không phải Gryffindor của Bộ Ba Bạc (Silver Trio – Ginny Weasley, Neville Longbottom, Luna Lovegood). Luna là một người cởi mở, tốt bụng, hoàn toàn chấp nhận và giúp phục hồi lại Đội quân Dumbledore, rồi sống sót khi bị giam giữ làm con tin tại Thái ấp Malfoy trước khi giúp Harry khám phá ra vòng nguyệt quế và trở về chiến đấu trong Trận chiến Hogwarts. Luna đã tiết lộ cho Harry một vài thông tin rất cần thiết về Trường sinh linh giá Vương miện và chung quy lại là một người vô cùng tuyệt vời từ cuốn sử năm đến cuốn bảy. Ai có thể quên được bài bình luận của cô trong trận Quidditch năm thứ 6 đó? Xin lỗi, Lee Jordan, nhưng Luna rõ ràng là bình luận viên Quidditch tốt nhất chúng ta từng có.

Chúng ta có Giáo sư Flitwick, là một người rất thân thiện, là một giáo sư hiểu biết rộng, và là một nhà vô địch đấu đũa ngoài việc thành thạo các bùa chú. Không có Nhà nào có một giáo sư sẽ đưa cho bạn những chiếc cupcake biết nhảy múa khi bạn đang buồn. Chúng ta có Ollivander, người làm ra đũa cho tất cả mọi người ở Anh, một người có nhiều kiến thức bí truyền, một người đã sống sót hàng tháng khi bị giam giữ bởi Tử Thần Thực Tử. Và chúng ta còn có nhiều nhân vật khác rất tuyệt vời. Chúng ta có những Ravenclaw đã tham gia vào Quân đoàn Dumbledore năm thứ năm và năm thứ bảy: Michael Corner, Terry Boot, Anthony Goldstein, Padma Patil, và Cho Chang. Michael Corner đã bị tra tấn vì đã gỡ một phù thủy sinh năm nhất ra khỏi dây xích khi anh em nhà Carrow đang kiểm soát Hogwarts, trong khi Terry Boot giúp Harry khi anh bị tấn công trên đường về nhà trong Hội Phượng Hoàng và bị đánh bởi Carrow khi anh lan truyền tin Harry đột nhập vào Gringotts năm thứ bảy. Ravenclaw thật là tuyệt vời.

Không có Nhà nào có thể than phiền về một Bộ trưởng Pháp thuật như Millicent Bagnold, người đã nói ra những lời sống mãi… Đúng vậy – những Ravenclaw luôn biết làm thế nào để có được thời gian vui vẻ.

 

Vâng, Ravenclaw có vấn đề về trang phục – nhưng điều này có nghĩa là bạn có những lựa chọn mà những Nhà khác thì không có.

Vâng, tôi đã thường xuyên nói về việc màu xanh/màu bạc/quạ phá hỏng màu xanh/màu đồng/đại bàng trong sách như thế nào. Nhưng bạn có thể nhìn về điều đó với một cách hoàn toàn khác: bạn có nhiều lựa chọn hơn trong việc mua sắm, và có thể chọn sự kết hợp màu sắc bạn thích. (Bạn cũng có thể xét về vấn đề ấy theo cách này: nếu bạn kén chọn trong việc tìm thứ hàng bạn muốn, bạn sẽ tiết kiệm được mớ tiền). Và có vài thiết kế đẹp mắt ngoài kia dành cho Ravenclaw, ngay cả khi bạn phải vào các web không chính thức để tìm chúng: đây là hai ví dụ của một số áo thun tuyệt đẹp trên RedBubble (khá là thú vị, mặc dù đó là một con chim màu đen nhưng nó lại có một cái mỏ đại bàng), cả eBay và Etsy đều có lô gô đại bàng màu xanh-và-đồng (bao gồm cả các bản lỗi, bạn có thể may hoặc ủi vào một cái khăn quàng không-chính-thức để làm nó trở thành phiên bản chính thức của riêng bạn), và Whimsic Alley có khăn quàng, cà vạt và áo len có màu xanh-và-đồng. Vậy nên có rất nhiều mặt hàng ngoài kia – và nếu xanh và bạc là những gì bạn cần, có rất nhiều thứ như vậy từ những cửa hàng WB chính thức!

 

Phòng sinh hoạt chung của Ravenclaw thật là ngoạn mục quá đi. Có phải tôi đang đề cập đến giá sách không nhỉ?

Và chúng tôi có một cách thật thú vị để vào được phòng sinh hoạt chung! Chắc chắn rồi, con đại bàng trên cửa có vẻ hơi gai góc chút, nhưng đó là một cách rất hay để biết được mọi người, và tôi chắc rằng những Ravenclaw có một số cách để đánh lừa con đại bàng khi họ cần vào (như việc có một linh hồn thương cảm nào đó đã ở trong phòng đứng ngay bậc cửa để cho họ đi ra, do đó cho phép nhiều người ra cùng một lúc). Và, khi bạn tốt nghiệp, bạn sẽ biết nhiều câu đố đến mức đủ xài trong hết cuộc đời – và biết rất nhiều thông tin vụn vặt khác, phụ thuộc vào con đại bàng muốn cho bạn biết cái gì.

Nhưng chuyện thực sự thu hút ở đây là, theo ý kiến của tôi, Ravenclaw có phòng sinh hoạt chung đẹp nhất trong tất cả bốn Nhà. Thậm chí trần cũng đẹp, sơn màu xanh có rải rác các ngôi sao. Chúng tôi có khung cảnh tốt nhất của bất kì Nhà nào ở Hogwarts, với các cửa sổ lớn nhìn ra cảnh đẹp Hồ Đen, Rừng Cấm, vườn, sân Quidditch, và những ngọn núi xa hơn nữa. Chúng tôi có những chiếc ghế dài xanh thanh lịch, rèm cửa lụa xếp nếp xanh, bức tượng tuyệt đẹp của Người sáng lập của chúng tôi trong một góc tường, và rất nhiều giá sách… có nghĩa là, vâng chúng tôi có một tấn sách trong phòng chung của chúng tôi! Ai có đòi hỏi nào cao hơn? Có thể cuộn tròn trên một chiếc ghế mềm mại cùng với một cuốn sách và khung cảnh hoàng hôn tuyệt đẹp hay ngắm sao trên trần khi đang làm bài tập, ai sẽ đòi hỏi cao hơn nữa chứ?

Đó là một căn phòng tuyệt đẹp, lớn và thoáng mát, với một cảm giác Hy Lạp – La Mã đầy cổ điển. Không như Slytherin hay Hufflepuff, bạn không cần phải lo lắng về việc chết đuối hoặc chôn sống, và màu xanh Ravenclaw trông có vẻ bình yên hơn khi sống trong một thời gian dài so với màu đỏ sáng của Gryffindor. Ngay cả kí túc xá cũng đẹp nữa là, với rèm cửa lụa và chăn bông màu xanh da trời – thanh lịch, ấm áp và vô cùng thoải mái.

Ngay cả chuyện có vẻ khó để vui vẻ về một phòng sinh hoạt chung mà bạn không thể viếng thăm, vẫn có một tác phẩm nghệ thuật trên Pottermore để chiêm ngưỡng, và một điểm cộng điểm nhỏ: Trong bốn Nhà, Ravenclaw có Thư chào mừng dài nhất. Đó là lý do.

Ravenclaw cũng có một vài trang Tumblr rất tuyệt vời.

Chúng không còn hoạt động thường xuyên như xưa nữa, nhưng http://pottermoreravenclaws.tumblr.com/http://ravenclawsofpottermore.tumblr.com/ vẫn có vài thứ thú vị trong kho lưu trữ của chúng, và tôi nghĩ rằng trang thứ nhất trong hai trang này có lẽ đã trở nên sôi nổi hơn. http://harrypotterhousequotes.tumblr.com/tagged/ravenclaw và blog cá nhân của tôi http://bronzedragon.tumblr.com/tagged/ravenclaw đều có một vài thứ của Ravenclaw (của tôi chủ yếu là reblog của mấy chuyện Ravenclaw.) Và ngay cả nếu chúng ta không có nhiều blog dành riêng cho Ravenclaw vẫn còn hoạt động, thì có rất nhiều những Ravenclaw có những blog có nhân đáng yêu là là những người tuyệt vời.

 

Vẫn còn buồn?

Và nếu bạn vẫn không chấp nhận được, hãy nhớ: Chuyện Phân loại này có thể sai! Đây không phải là kết thúc sự tồn tại. Phân loại trên một tài khoản khác có thể đưa bạn vào một Nhà khác; nếu bạn muốn làm 27 câu hỏi phân loại để xem bạn có khả năng là ai, vậy thì làm đi. Nếu bạn đọc một lá thư chào mừng của Nhà khác mà nó hợp với bạn hơn là Ravenclaw, thì có lẽ bạn thuộc về nơi đó. Nhưng hãy đọc lại Thư Chào mừng Ravenclaw của bạn và suy nghĩ về những gì tôi đã nói. Không có lý do nào để khóc vì một bài kiểm tra trên Internet!

Hy vọng rằng điều này sẽ giúp bạn. Nếu không, hãy nhắn tin cho tôi lần nữa và nói với tôi lý do tại sao, một cách chính xác, bạn lại không vui khi vào Ravenclaw – Nhà có rất nhiều phẩm chất tốt đẹp! Nếu bạn không tìm thấy mình ở bất kì đâu trên danh sách những phẩm chất này, hay nếu bạn biết đó không phải là bạn, đó là một chuyện – những nếu bạn không nghĩ bạn đủ thông minh để vào Ravenclaw, hay bạn nghĩ những Ravenclaw đều là những kẻ dị hợm đầy kiêu ngạo, hay nếu bạn nghĩ rằng không có nhân vật Ravenclaw nào tốt đẹp cả – chà, nghĩ lại đi, bởi vì bạn đang phạm một sai lầm chết người đó. Ravenclaw vô cùng đỉnh!

* * *

Link nguồn: http://pottermoreanalysis.tumblr.com/post/35019356781/cheer-up-sad-ravenclaw

 

 

 

 

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s