[Cheer Up] Hãy phơi phới lên, những Hufflepuff buồn bã!

(Tôi vừa được phân loại vào Hufflepuff và tôi thật sự khóc ròng về điều này. Làm ơn hãy nói cho tôi biết có gì tốt đẹp về Hufflepuff, ngoại trừ cái “người tìm kiếm tốt” như HP là MỘT THỨ mà tôi không quá tệ và bây giờ tôi là một Hufflepuff và chếtttttttt tiệttttttttt.)

Có RẤT NHIỀU VÀ NHIỀU VÀ NHIỀU những thứ tốt lành về Hufflepuff. Tôi sẽ đăng tải một bài phân tích của tôi về Hufflepuff sớm thôi, nhưng đây là một số điểm tốt (và một số điểm bạn thấy là tốt):

Hufflepuff là Nhà tử tế nhất.

Nhìn chung, Nhà Hufflepuff tạo ra những người thật sự tốt bụng, hiền lành và đoan trang nhất. Tại sao chứ? Hufflepuff là những người có xu hướng làm theo nhóm và điều này có nghĩa rằng họ có tính vị tha. Điều gì khiến cho các Hufflepuff sợ hãi? Trở nên ích kỉ.

 

Hufflepuff có vài phẩm chất thực sự tuyệt vời!

Hufflepuff “trung thành, công bằng, và thật thà.” Những Gryffindor rất cố gắng để cướp đi phần “công bằng” đó, nhưng không – công bằng chính là bạn, và Amelia Bones sẽ tranh luận với những ai không đồng ý với điều đó. Hufflepuff rất kiên trì. Hufflepuff khoan dung với những người khác – Ravenclaw có thể chấp nhận những ý tưởng kì quặc, nhưng Hufflepuff thuộc kiểu “chấp nhận tất cả mọi người, không màn đến những sai lầm của họ, và không đánh giá họ”. Việc như vậy thường bị nhạo báng – nhưng đó không phải là vấn đề, đó là việc đối xử với mọi người một cách bình đẳng. Hufflepuff nghĩ rằng câu lạc bộ Slug của thầy Slughorn là thứ nhảm nhí. Hufflepuff không đấu tranh cho việc đối xử mọi người tốt hơn bởi vì gia đình họ có liên lạc với họ hay họ biết những người biết quan tâm người khác. Hufflepuff quan tâm về việc bạn là ai – và kì cục là, họ sẽ chấp nhận bạn. Và một khi họ đã chấp nhận bạn, họ sẽ bảo vệ bạn – như một Hufflepuff, bạn đứng lên vì người bạn yêu thương và biết rằng họ cũng làm như vậy với bạn. Chọc giận một Hufflepuff và bạn sẽ hối hận ngay thôi! (“Little People” từ Những Người Khốn Khổ vừa văng vẳng trong đầu tôi. Hãy xem đó là bài hát chủ đề của Hufflepuff – mọi người có thể coi thường bạn, nhưng họ sẽ hối tiếc khi làm như vậy khi sự chăm chỉ của bạn được đền đáp.)

Vì những Hufflepuff rất chăm chỉ; họ có một nguyên tắc làm việc tuyệt vời. Một người nào đó với bộ não hoặc mong muốn trở nên nổi tiếng hoặc khao khát trở nên vĩ đại mà không nỗ lực sẽ không đi đến đâu cả, và Hufflepuff biết điều đó. Hufflepuff vô cùng ngoan cường; họ ít khi từ bỏ (… và vì vậy nên hay đạt thành công?)

Bạn vẫn có thể thông minh hay dũng cảm hay tham vọng và vẫn là Hufflepuff; bạn vẫn có thể làm những việc tốt và là một Hufflepuff. Nhưng lòng trung thành của bạn và nguyên tắc làm việc của bạn là những phẩm chất nổi bật hơn, và bạn cũng ít khi hi sinh những nguyên tắc của mình để đạt được mục tiêu. Một lần nữa, Nhà Hufflepuff: là nhà tử tế nhất ở Hogwarts (hay, là Nhà ít có kẻ xấu nhất).

Bởi vì Hufflepuff thường làm việc theo nhóm: biết quan tâm đến người khác và những gì người khác nghĩ và cảm nhận. Pottermore cũng đặt trọng tâm lên sự thấu hiểu thực vật và động vật, và hướng tới yêu thương gia đình thay vì tìm kiếm những cuộc phiêu lưu.

 

 Hufflepuff sống trong một cái hốc cực thú!

Trên thực tế, Hufflepuff rất giống những người lùn. Bạn có thích Chúa tể của những chiếc Nhẫn không? Cảm thấy thú vị về những người lùn? PHÒNG SINH HOẠT CHUNG CỦA HUFFLEPUFF LÀ MỘT CÁI HỐC DÀNH CHO NGƯỜI LÙN. Nó có một cái cửa tròn; với cây cỏ, sự ấm áp, và ánh mặt trời; và nó nằm ngay cạnh nhà bếp, có nghĩa là bạn có thể xí phần đồ ăn nhẹ tốt nhất đầu tiên. Học thâu đêm? Đồ ăn nóng hổi vừa thổi vừa ăn kề bên! Và như tôi đã chỉ ra, Hufflepuff trong Pottermore hạn chế những mạo hiểm, thích sự thoải mái, gia đình, và thức ăn, và thích nuôi trồng các thứ. Hufflepuff là những người lùn.

Và như Lá thư Chào mừng đã chỉ ra, bạn sẽ có được những cái chăn chắp vá, đêm yên tĩnh và thanh bình, và những đôi chân ấm áp. Đúng, những đôi chân ấm áp. Và bạn có một cây xương rồng ở Phòng Sinh Hoạt Chung tên là Bob.

Ngày cả khi bạn cảm thấy khó khăn để vui vẻ với một cái phòng mà bạn không thể vào thăm, bạn vẫn có thể có một chút thoải mái với thông tin rằng Hufflepuff là Nhà duy nhất có được miêu tả chi tiết diện mạo của PSHC. Không có Nhà nào khác trên Pottermore có được điều này; thay vào đó, họ phải đọc lại những cuốn sách và nhìn PSHC của họ qua đôi mắt của Harry thay vì của JKR.

 

Hufflepuff là những người bạn số dzách

Hufflepuff là một Nhà có xu hướng làm việc theo nhóm có sự khoan dung và lòng trung thành có nghĩa là bạn sẽ có rất nhiều người bạn Hufflepuff (có thể qua một số trang web của Hufflepuff dưới đây, hay trong PSHC của Pottermore…). Theo những câu đố của Pottermore, họ là Nhà duy nhất sẵn sàng nói dối để bao che cho bạn mình. Và Hufflepuff là những người bạn cực tốt: họ không là cái rốn của vũ trụ, họ trung thành, họ thân thiện và chung quy lại là những người tốt. Như bạn vậy đó!

 

Hufflepuff có rất nhiều trang Tumblr thú vị

Họ còn có meme của riêng họ cơ đấy! Nếu bạn cần một chút thoải mái, thì http://fyeahhufflebadger.tumblr.com/ sẽ là blog hay nhất cho các Hufflepuff. HuffleBadger rất thân thiện đặc biệt là với những Hufflepuff khác.

Nhưng Nhà Hufflepuff còn có một mặt khác vô cùng mạnh mẽ, bao gồm http://effyeahhufflepuff.tumblr.com/, http://hufflepuffs-on-pottermore.tumblr.com/, http://thepottermorehufflepuffs.tumblr.com/http://potter-morehufflepuffs.tumblr.com/, mặc dù cái cuối đã không được cập nhật một thời gian rồi.

 

Hufflepuff không có vấn đề về trang phục như của Ravenclaw

Vâng, trang phục của các bạn khó để tìm hơn của Gryffindor hay Slytherin, nhưng bạn sẽ không bao giờ phải lo lắng về những con quạ xanh-và-bạc ở trên quần áo của mình. Và nếu bạn muốn có một vài thứ có liên quan đến Hufflepuff, RedBubble và Etsy có thể giúp bạn. (Và, khác với Ravenclaw, bạn có thể mua một bản sao thu nhỏ chính thức của Trường Sinh Linh Giá của Nhà bạn – và không giống như thanh gươm Gryffindor hay mề đay Slytherin, cúp của Hufflepuff là một thứ không đắt, ít nhất là trong Bộ sưu tập của Noble).

 

Bạn không có phù thủy hắc ám nào trong Nhà cả, chỉ có những phù thủy tuyệt vời thôi.

Quirrell là Ravenclaw. Lockhart là Ravenclaw. Pettigrew là Gryffindor. Slytherin có rất nhiều người độc ác. Nhưng nhân vật không giống Hufflepuff nhất là Zacharias Smith, người đã chen lấn các phù thủy sinh năm nhứt để trốn thoát, ít nhất cũng là một thành viên của Quân Đoàn Dumbledore. Và để cân bằng với hắn, bạn có Tonks, Cedric và nhiều người nổi tiếng được đề cập trong Thư Chào Mừng của bạn (như Bridget Wenlock hay người thành lập làng Hogsmeade).

 

Vẫn còn buồn?

Và nếu bạn vẫn không chấp nhận được, hãy nhớ: Chuyện Phân loại này có thể sai! Đây không phải là kết thúc sự tồn tại. Phân loại trên một tài khoản khác có thể đưa bạn vào một Nhà khác; nếu bạn muốn làm 27 câu hỏi phân loại để xem bạn có khả năng là ai, vậy thì làm đi. Nếu bạn đọc một lá thư chào mừng của Nhà khác mà nó hợp với bạn hơn là Hufflepuff, thì có lẽ bạn thuộc về nơi đó. Nhưng hãy đọc lại Thư Chào mừng Hufflepuff của bạn và suy nghĩ về những gì tôi đã nói. Không có lý do nào để khóc vì một bài kiểm tra trên Internet!

Hy vọng rằng điều này sẽ giúp bạn. Nếu không, hãy nhắn tin cho tôi lần nữa và nói với tôi lý do tại sao, một cách chính xác, bạn lại không vui khi vào Hufflepuff – Nhà có rất nhiều phẩm chất tốt đẹp! Nếu bạn không tìm thấy mình ở bất kì đâu trên danh sách những phẩm chất này, hay nếu bạn biết đó không phải là bạn, đó là một chuyện – nhưng nếu bạn nghĩ rằng trở thành một Hufflepuff có nghĩa là bạn không giỏi bất cứ thứ gì hay bạn chỉ là một “người tìm kiếm tài ba” hay cái quái gì nữa thì bạn đang phạm một sai lầm chết người đó. Hufflepuff vô cùng đỉnh!

* * *

Link nguồn: http://pottermoreanalysis.tumblr.com/post/33250629001/cheer-up-sad-hufflepuff-now-rebloggable-by-request

 

 

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s