LỢI THẾ KHI LÀ MỘT RAVENCLAW

geetargrl59, một Hufflepuff “cứng cựa”, gần đây được phân loại vào nhà Ravenclaw trên Pottermore. Liệu cô có sống sót sau sự thay đổi, hay cô sẽ gục ngã? – Sparkitors.

Được rồi, tôi sẽ thừa nhận là khi tôi viết bài gần đây nhất, tôi đã chìm trong một trạng thái tối tăm của giận dữ, bối rối và đói cồn cào – không phải là sự kết hợp hài hoà cho bất cứ ai! Còn bồ nào chưa nghe tin xấu đó, để tôi là người đầu tiên nói cho bồ nghe: tôi không còn là Hufflepuff nữa. Tôi biết, bạn đang suy sụp! Nhưng đừng khóc, những bạn trẻ Sparklers à, bởi đã có một tia sáng cuối đường hầm lạnh lẽo, tối tăm, xanh và đồng này.

Ngày đầu tiên thật khó khăn trên đất của Ravenclaw. Điều đầu tiên tôi muốn phàn nàn, trước khi tôi cho Ravenclaw ngập chìm trong ngợi ca, là TRANG WEB! NGU NGỐC! NÀY! Nó có thể là trang web tuyệt cú nhất thế giới. Nó có thể đẹp đẽ hơn chuyện Darren Criss cầu hôn bạn ở Disney World trong ngày sinh nhật bạn bằng cách buộc cái nhẫn quanh cổ một con cún và trao cho bạn con cún đó. Nhưng tôi không biết nữa, bởi tôi không thể hoà nhập được. Sự cô đơn này đủ là lý do tại sao tôi nên vào Hufflepuff. Tôi chưa bao giờ giải đố giỏi cả; tức là tôi sẽ giải đố một cách xuất sắc nếu những câu trả lời rất chi là chi tiết của tôi đúng (chúng nên đúng).

Nên thay vì lang thang trong Phòng Sinh hoạt Chung của Ravenclaw, tôi lại kẹt trong Phòng Sinh hoạt Chung của Pottermore. Nó không tệ; ý tôi là, mọi người đều tốt đẹp cả. Điều duy nhất tôi phải phàn nàn về Phòng Chung của Pottermore là nó không có cái ghế gấu ôm yêu thích của tôi, cái ghế có tay ôm bạn khi bạn ngồi xuống. Phòng Sinh hoạt Chung của Hufflepuff đầy ắp những cái ghế này. Thứ duy nhất có mặt trong Phòng Chung Ravenclaw là đệm, rèm cửa và đồ mỹ nghệ, những thứ sẽ không đến nỗi tệ nếu chúng ôm bạn được.

Nhưng sau những ngày rên rỉ và phàn nàn không-ngừng-nghỉ, tôi dần dần ngạc nhiên một cách dễ chịu về Ravenclaw. Có một điều là, nó có niềm tự hào về Nhà lớn nhất mà tôi từng thấy! Ravenclaw nào cũng hạnh phúc cả, phần nhận xét chỉ toàn là những lời khen ngợi, niềm vui và việc nhóm! Ravenclaw rõ ràng rất cạnh tranh và họ sẽ gửi cho bạn nguyên liệu Độc Dược nếu bạn rành việc xài chúng còn họ thì không; sự hợp tác tích cực này có thể là lý do tại sao chúng tôi lại dẫn đầu bây giờ. Ít nhất là khi tôi đang gõ những dòng này. Điều đó có thể thay đổi, bởi chúng tôi đang luân phiên nhau thế chỗ với Slytherin. Và dù họ là “những kẻ cạnh tranh” bây giờ, cố lên nào các Hufflepuff! Các bạn có thể làm được! Ít nhất hãy CỐ GẮNG để giành điểm!

Mặc dù tôi phải thừa nhận rằng những câu lạc bộ của Hufflepuff khá là tuyệt, Ravenclaw cũng có một vài câu lạc bộ ổn. Những câu lạc bộ tôi mở bên Hufflepuff chủ yếu là cho vui, nhưng câu lạc bộ của Ravenclaw mang tính “khai sáng” và kích thích tinh thần. Chúng tôi có một nhóm tranh luận, một đội tuyển cờ vua, một đội hợp xướng, một câu lạc bộ nghệ thuật, một dàn nhạc, và, hai thứ tôi thích nhất. một nhóm sản xuất kịch nghệ (hiện đang sản xuất “Bye Bye Birdie”) và một câu lạc bộ thơ (tên là “Quoth the Ravenclaw”)!

Dù tôi sẽ luôn là một Hufflepuff trong trái tim, tôi ổn với việc là một Ravenclaw! Vì vậy, nếu bạn lo lắng về việc bị phân loại vào sai Nhà, đừng. Đây không có khái niệm nào gọi là “sai Nhà” cả. Nhà nào cũng đặc biệt theo một lẽ riêng, và lẽ đó là những con người đang là một phần của nó. Việc có nhiều Nhà là dành cho bạn để được sống trong một nơi bạn có thể là “chính mình” nhất.

Điều đó như thế nào với một chút trí tuệ của Ravenclaw?

Liệu bạn có sụp đổ nếu bạn được phân loại vào “sai Nhà”, hay bạn sẽ học cách yêu nó? Chuyện gì sẽ xảy ra nếu bạn được phân loại vào SLYTHERIN?

* * *

Link: http://community.sparknotes.com/2011/10/17/the-perks-of-being-in-ravenclaw-even-though-hufflepuff-will-always-have-my-heart

 

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s