[Recap #IVMUN] The Abandoned

Cái featured image là cái ảnh thờ đẹp nhất mà tớ từng có hoho. Lại còn là ảnh thờ tập thể! (Nếu bạn nào tò mò thì tớ đứng thứ hai từ trái sang, chân không được thẳng và dài, sorry :<)

IVMUN 2016 là MUN thứ hai tớ tham dự, MUN to hơn, nhiều committees hơn, nhiều pạn hơn và thời gian cũng dài hơn nên cũng lắm lúc vui lúc pùn (cười). Cũng khá hơn nhiều luôn hic vì đặc điểm của country.  =))

Nói qua chuyện chuẩn bị trước khi đi MUN nà, huhu mình muốn vào SOCHUM cơ (và khá nhiều các pạn ở trong committee của mình cũng vậy á) nên từng không thích committee của mình vì nó đau đầu khó hiểu asf, khi nhận được ECOFIN tớ be laik không chúa ạ tại sao chứ con có bao h muốn tiền đâuuuuu (lel this is obviously a lie) nhưng thì ra các bạn khác cũng nhìn mình kiểu we’re all in this together lol.

Nếu như HRC không làm tốn chất xám mấy thì ECOFIN như vắt hết toàn bộ não tớ ra ý các cậu ạ giả dụ như 12h đêm hôm nay là deadline cho position paper nhé thì đến 12h trưa (sau gần cả tháng đọc đi đọc lại tài liệu) tớ mới bắt đầu hình dung ra TPP là gì và Singapore làm cái zì ở trong đấy… (Vâng ạ và năm sau đua đòi học Economics ahihi…)

Ban đầu tới tớ ăn bám chị Thảo bên SOCHUM vcl huhu xin lỗi chị, quen pà này từ bên HMUN chứ không chắc cũng ngồi một mình (đây là cái buồn của một đứa non-Hanoi đấy các bạn à). Sau này cũng nhờ pà xin nghỉ hộ cho tớ 1 session này hihi mong chị không biết câu chuyện đằng sau nó. ❤

Đoạn ngồi ở cái phòng gym ý tớ nhắm mắt tới làm quen một chị [mà theo thiên nhãn của tớ cũng ở trong] ECOFIN, may là đúng và chị ý là Malaysia. Chuyển qua bám chị đến lúc về được tới phòng họp. =)) Ban đầu bị xếp ngồi giữa hai pạn zai Thailand và Vietnam cơ nhưng hai pạn cảm nhau nên tớ chỉ phải ngồi cạnh pạn Thái. Ấn tượng đầu tiên là pạn Việt giống Bác cực… và đéo ngờ 2 bạn ý cũng 2k!

Một số highlights:

 1. Tình cảm Trung Quốc – Nhật Bản: Cm nó ngang trái! Phản đối!
 2. Canada stepped up and got shit done (well deserved the title ‘best delegate’)
 3. Iran trẻ hơn tuổi và ăn ít vcl
 4. Sri Lanka và thương hiệu chàà
 5. Sự ngông cuồng của bộ đôi Thailand – Vietnam
 6. Hội whip nae nae Russia – Brazil – Brunei và mối quan hệ ngang trái vì những trái chuối
 7. Tình pạn Aussie & Colombia (tôi thề tôi buồn cười cực cái lúc hội TPP cân nhắc add thêm country, bà Aussie cứ luôn miệng nhắc tên đồng bọn =))))
 8. Sự nhanh nhảu của Peru và New Zealand (đâyyy NZ pà chị tôi nể vcl, nói ra đầu ra đũa lại còn sắc sảo <3)
 9. Ba anh xinh giai Indo, India và Chile sharp asf lúc debate, em sợ zl em thề..
 10. Mỹ – người thay thế! (tớ sẽ thought on cậu này nhiều hơn khi recap hviet!)
 11. Chairs kewt asf, có cái là số lượng giảm dần lol còn substitute chairs thì serious, có anh còn sarcastic cả session =)))
 12. Đồ ăn của vins chán, canteen nóng bome haiz this is the biggest minus
 13. Tôi đã từng tự hào là người không bao giờ xem Kungfu Panda cho đến khi tôi coi phần 3 ở đây là obsessed đến mức pose hình riêng cũng tạo chữ ~ chi ~
 14. Lúc tập tiết mục cho gala: Đến phút cuối vẫn không ai tưởng tượng ra tiếc mục của committee mình là gì. Cả lũ không ai thuộc price tag. Mình nhẩm đi nhẩm lại vẫn không thuộc lời thoại nhép của bà cô “ước gì”. Instant mental breakdown. Xong lên tự phát vcl cũng vuiiiiiiiiiiiiiiiii, lần đâu tiên không thực sự làm theo kế hoạch gì cả.
 15. ‘mun, more like fun.’ (hình như San Hô nói thì phải…) -khi các committees quẩy bốc vcl, rất hanoi i’m impressed lol nói chung không hổi tiếc một giây nào cả =)))))))) 

 

Tại sao lại đặt tên cái note này là “The Abandoned”: 

‘ecofin, more like ecofail.’ -khi ecofin không có mặt giây nào trong clip cả; cái bìa bọc certs thì ghi là ecofi; regarding chairs thì ngày training không có chairs, 3 ngày làm thì số chairs giảm dần 3 2 1 =))

 

Dòng này viết riêng cho delegate of Finland của EU bởi vì chúng ta đã cùng nhau enjoy mọi thứ jokes về quả tóc bá cháy của DNN và tớ somehow mến cậu’s sense of humor (zl câu này nghe sai sai…). Mong gặp cậu ở các kỳ MUN sắp tới, or để cậu dẫn tớ ra ngắm sông Tô Lịch???

Dòng này viết riêng cho NK’ ban media vì anh cool ngầu zl huhu từ nhạc cho tới ảnh cho tới áo quần cho tới phong thái cho tới tóc tai cho tới hình xăm của anh hihi! (Nhân tiện vì HMUN mình viết resolution thay vì recap nên mình nói luôn là mình đi MUN còn để ngắm vẻ đẹp nữa hihi Chang xinh vcl…)

Clapping is in order.

 

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s